หน้าแรกเที่ยวเชียงใหม่ | แหล่งท่องเที่ยวในเชียงใหม่
ที่พักแนะนำในเชียงใหม่โปรโมชั่นโรงแรมที่พักในเชียงใหม่


ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ

ร้านโอ้กะจู๋ ผักปลอดสารพิษ

ร้านสวนผักโอ้กะจู๋ เป็นร้านอาหารที่โดดเด่นตั้งแต่ชื่อเรียกแล้วล่ะครับ

รับรองได้ว่าถ้าใครได้ยินชื่อร้านนี้ จะต้องถามย้อนกลับมาอีกครั้งแน่ๆ ว่า ร้านชื่ออะไรนะ?

แล้วก็จะต้องได้เห็นรอยยิ้มหรือเสียงหัวเราะจะผู้ฟังอย่างแน่นอนเลยล่ะครับ

ใช่แล้วครับ ร้านอาหารร้านนี้ชื่อว่า ร้านสวนผัก โอ้กะจู๋ สำหรับเรื่องที่มาของชื่อเดี๋ยวค่อยว่ากันตอนท้ายนะครับ


ร้านโอ้กะจู๋ เกิดจากแนวคิดของเจ้าของร้านที่ต้องการจะปลูกผักให้คนที่เค้ารักที่บ้านได้ทานกัน ร้านนี้จึงมีสโลแกนว่า "ปลูกผักเพราะรักแม่" โดยที่ทางเจ้าของร้านได้ใช้คอนเซ็ปต์เดียวกันนี้ในการปลูกผักขึ้นมาเพื่อให้กับลูกค้าที่เค้ารักได้รับประทานกันบ้าง ดังนั้นลูกค้าทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าผักที่เราได้ทานจากร้านนี้เป็นผักที่ปลอดสารเคมี หรือ สารพิษอย่าง 100% นี่ถ้าไม่เกรงเรื่องของความสกปรกจากดินนิดๆ หน่อยๆ นี่ ก็จะเดินไปเด็ดผักทานจากแปลงปลูกผักกันได้เลยล่ะครับ แต่แนะนำว่านำไปล้างน้ำชะทำความสะอาดดินซักหน่อยก็โอเคครับ
ด้านหน้าร้านมีรูปปั้นท่านเหมายืนชูสองนิ้วอยู่แบบนี้


นอกจากเมนูเด็ดของทาน คือ สลัดผักแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอื่นๆ อย่างเช่น เมนูอาหารทาน ซึ่งเมนูขึ้นชื่อก็คือ ชีสทอด หรือ มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า โอ้ว ชีส (Oh Cheese) โดยเมนูนี้เค้าแก้ความเลี่ยนจากตัวชีสด้วยการเสริมด้วยผักสลัดปริมาณพอดี สำหรับบรรยากาศของทางร้าน ที่ร้านนี้เค้าจะแบ่งออกเป็น 2 โซนน่ะครับ

คือเป็นแบบภายนอก (ปรับอากาศโดยธรรมชาติ)

และ แบบภายใน (เครื่องปรับอากาศ)

ซึ่งจะเป็นพื้นที่ภายในบริเวณตัวรถบัส ดังนั้นพื้นที่ให้บริการจึงค่อนข้างจำกัด


บรรยากาศภายนอกแบบไม่มีแอร์ แต่บรรยากาศดีมากๆ สามารถมองเห็นวิวแปลงสวนผักด้านหลังร้านได้อย่างชัดเจน

กลับมาเรื่องที่มาของชื่อร้านกันนิดนึงครับ ชื่อร้านนี้ก็ไม่มีอะไรพิศดารมากมายจนต้องม้วนอายกันหรอกครับ ชื่อ โอ้กะจู๋ กะเพียงแต่เป็นการผวนคำของชื่อเจ้าของร้าน ทั้งสองท่าน ที่ชื่อว่า คุณโจ้ กับ คุณอู๋ เท่านั้นเองล่ะครับ แต่ว่าเค้าทั้งสองต้องการสอดแทรกปริศนาเอาไว้ที่ชื่อจนทำให้เป็นที่มาของชื่อนี้ล่ะครับ

สรุปว่าร้านนี้แนะนำเพื่อนฝูงได้เลยครับ ทั้งเรื่องของรสชาติอาหาร คุณภาพอาหาร บรรยากาศร้าน และ ราคาทีถือว่าไม่แพงเลยล่ะครับคำเตือน : เมนูแต่ละเมนูที่นี่จานใหญ่มากครับ โดยเฉพาะเมนูสเต็กซี่โครงหมู จานใหญ่มาก ลูกค้าหลายคนมาทานที่นี่ต้องขอห่อกลับกันนะครับ ยังไงตอนสั่งก็ต้องระวังกันนิดนึงแผนที่และข้อมูลการเดินทางสู่ร้านสวนผัก โอ้กะจู๋
พิกัด GPS 18.840065,99.024913

สวนผัก โอ้กะจู๋ Organic Farm เชียงใหม่
ที่อยู่ : 121 ถนนวงแหวนรอบสอง ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
ติดต่อ :  081 980 2416 , https://www.facebook.com/ohkajhu
เวลาเปิด-ปิด :  09:00 น. – 21:00 น. ทุกวัน

ตัวร้านตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่เกินครึ่งชั่วโมง จากสี่แยกรวมโชคมีชัย มุ่งหน้าตรงไปยังทางมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พอถึงแยกหนองจ๊อม หรือที่เรียกกันติดปากว่าแยกลิขิตชีวัน ก็ให้เลี้ยวขวาไปทางดอยสะเก็ด จากจุดนี้ประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านก็จะอยู่ซ้ายมือ


บทความที่ได้รับความนิยม