หน้าแรกเที่ยวเชียงใหม่ | แหล่งท่องเที่ยวในเชียงใหม่
ที่พักแนะนำในเชียงใหม่โปรโมชั่นโรงแรมที่พักในเชียงใหม่


ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ

รีวิวร้านเฮือนเพ็ญ (สาขา 1) เชียงใหม่ ใกล้วัดเจดีย์หลวง และ วัดพระสิงห์

ร้านเฮือนเพ็ญ (สาขา 1) ร้านอาหารพื้นเมืองเหนือ  ตั้งอยู่ที่  112  ถ.ราชมรรคา  ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ใกล้โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่)
เปิดให้บริการทุกวัน  เวลา : 08:30 - 16:00 และ 17:00 - 22:00

ร้านเฮือนเพ็ญ (สาขา 1) เป็นร้านอาหารพื้นเมืองเหนือเก่าแก่เปิดมานานถึง 40 ปี  ร้านเฮือนเพ็ญเป็นที่รู้จักและนิยมของคนท้องถิ่น และ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ  เนื่องจากมีรสชาติอร่อย และราคาก็ไม่แพง ราคาอาหารประมาณจานละ 50 -80 บาท

เมนูแนะนำของร้านเฮือนเพ็ญ เช่น ตำขนุน ตำมะเขือยาว แกงแคไก่  แกงอ่อม ยำหน่อไม้ ลาบคั่วหมู คั่วเห็ดทอบ แกงฮังเล แอ๊ปหมู ไส้อั่ว ข้าวซอยไก่ ขนมจีนน้ำเงี้ยว จอผักกาด เป็นต้น   นอกจากนี้ยังมี ส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ทอด ซี่โครงหมูทอด อีกด้วย รสชาติอร่อยไม่แพ้อาหารเหนือเลยทีเดียว  ที่ร้านเฮือนเพ็ญยังมีบริการขนมหวานด้วย เช่น ลอดช่องน้ำกะทิ เฉาก๊วย เป็นต้น


    ข้าวซอยไก่ รสชาติกลมกล่อม บะหมี่เส้นแบน  พร้อมไก่1น่อง โรยหน้าด้วยบะหมี่กรอบด้านบน   ซี่โครงหมูทอด อร่อยๆทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ยิ่งอร่อยมาก   ยำหน่อไม้ รสชาติคล้ายๆซุปหน่อไม้ของอาหารอีสาน แต่จะไม่มีข้าวคั่วใส่ลงไป    ไก่ทอด   จอผักกาด  เป็นเมนูที่ใช้ผักกวางตุ้งที่กำลังออกดอก  ปรุงด้วย เกลือ กะปิ มะขามเปียก . รสชาติจะ
   ออกเปรี้ยวนิดๆของรสมะขามเปียก  อร่อยไปอีกแบบ    ลอดช่องน้ำกะทิ   เฉาก๊วยบรรยากาศภายในร้านเฮือนเพ็ญ  , มีที่นั่งทั้งด้านในห้องแอร์ และ ด้านนอก
ร้านนี้ลูกค้าเต็มร้านตลอด มีทั้งคนท้องถิ่น นักท่องเที่ยวชาวไทย และ ชาวต่างประเทศ


ด้านหน้าร้านเฮือนเพ็ญ ตัวร้านเป็นบ้านไม้ สังเกตุง่ายติดริมถนน ร้านอยู่ตรงข้ามโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ...ถ้าหากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ มาไหว้พระที่วัดเจดีย์หลวง หรือ วัดพระสิงห์ ก็ลองมาแวะทานอาหารเหนือพื้นเมืองได้ที่ร้านเฮือนเพ็ญ สาขา 1


เพิ่มเติม: เนื่องจากร้านเฮือนเพ็ญ สาขา 1 มีคนมาทานอาหารที่ร้านเยอะ  ทางร้านจึงได้เปิดสาขาที่ 2 เพื่อให้บริการลูกค้าที่อยู่บริเวณรอบเมือง และ คนที่ไม่สะดวกที่จะเข้ามาในตัวเมืองเชียงใหม่ ,
ซึ่ง
ร้านเฮือนเพ็ญ สาขา 2 ตั้งอยู่ที่  แยกถนนราชพฤกษ์ (พืชสวนโลก)
แผนที่ร้านเฮือนเพ็ญ เชียงใหม่
พิกัด GPS 18.7858226,98.9850438

บทความที่ได้รับความนิยม