หน้าแรกเที่ยวเชียงใหม่ | แหล่งท่องเที่ยวในเชียงใหม่
ที่พักแนะนำในเชียงใหม่โปรโมชั่นโรงแรมที่พักในเชียงใหม่


ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ

รีวิว Grand Canyon หางดง เชียงใหม่ ความงดงาม บนความน่าหวาดเสียว

แกรนด์แคนย่อน หางดง เชียงใหม่ หรือเดิมคือบ่อดินขนาดราว 30 ไร่ ที่เจ้าของได้ขุดหน้าดินไปขายเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งบ่อดินแห่งนี้มีความลึกมากบางจุดลึกถึง 50 เมตร แต่พื้นที่ส่วนใหญ่จะลึกประมาณ 15 - 20 เมตร

แต่เดิมพื้นที่แห่งนี้เปิดให้ผู้คนสามารถเดินเข้าออกกันได้ โดยไม่ได้มีรั้วล้อมไว้ แต่ภายหลังมีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวเล่น กระโดดน้ำ กันจนเกิดเหตุสลดหลายครั้ง ทำให้เจ้าของที่ดินได้สร้างรั้ว พร้อมเพิ่มระบบความปลอดภัยโดยมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าดูอยู่ตลอดเวลา

ซึ่งหลังจากที่ได้จัดทำระบบความปลอดภัยเพิ่มขึ้น ทางเจ้าของที่ดินจึงได้ทำการเก็บค่าเข้าชม คนละ 50 บาท แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราสามารถนำตั๋วค่าเข้าชมสถานที่ไปแลกเป็นเครื่องดื่มเย็นๆ ได้ 1 ขวด หรือ สามารถนำไปเป็นส่วนลด 20 บาท ได้ที่ร้านกาแฟด้านใน


ความงดงามของบ่อดินในอดีตที่ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของจังหวัดเชียงใหม่


ความสูงจากผืนน้ำถึงหน้าดินด้านบนประมาณ 15 - 20 เมตร

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมากระโดดน้ำเล่นกัน

บ้างก็นอนลอยแพกลางน้ำ สบายใจ
อย่างไรขอแนะนำว่าสถานที่แห่งนี้ไม่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็กนะครับการเดินทาง : ถ้าเดินทางมาจากในเมืองเริ่มที่ตลาดต้นพะยอมถนนคันคลองชลประทาน-หางดง ผ่านตลาดแม่เหียะ แยกไนท์ซาฟารีหรือแยกราชพฤกษ์  ขับตรงไปเรื่อยๆเข้าสู่ถนน 2 เลนส์ ผ่านหมู่บ้านไพนารี่โอม ขับต่อไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตรจะถึงทางแยกเข้าทางเทศบาลตำบลน้ำแพร่เลี้ยวซ้ายไปทางร้านอาหารตวงตอง


แผนที่ แกรนด์แคนย่อน หางดง เชียงใหม่
พิกัด GPS 18.695827, 98.891936

บทความที่ได้รับความนิยม