หน้าแรกเที่ยวเชียงใหม่ | แหล่งท่องเที่ยวในเชียงใหม่
ที่พักแนะนำในเชียงใหม่โปรโมชั่นโรงแรมที่พักในเชียงใหม่


ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ

ร้านโอ้กะจู๋ สาขา 2 @ Nim Daily Plaza เชียงใหม่

ร้านโอ้กะจู๋ เป็นร้านอาหารที่เน้นเมนูผักปลอดสารพิษ ซึ่งวันนี้พามาชิมที่ร้านโอ้กะจู๋สาขา 2 ซึ่งตั้งอยู่ในนิ่มซิตี้เดลี่ (Nim City Daily) สาขาแยกสนามบิน จ.เชียงใหม่ ภายในโครงการแอ่วตะวา ถ้าเลี้ยวรถเข้าไปในพลาซ่าแล้วให้ขับเข้าไปด้านในสุดจะเห็นอาคารสีเหลืองสไตล์โคโลเนี่ยล ตั้งตระหง่านอยู่กลาง และ ที่สะดุดตาไปกว่านั้นก็คือจะเห็นหัวเครื่องบินรบโบราณพุ่งทะลุออกมานอกร้าน

สำหรับรีวิวนี้ผมคงไม่ได้เฉพาะเจาะจงมาแนะนำว่าคุณไปที่ร้านนี้ต้องทานเมนูอะไรเป็นพิเศษ แต่ขอบอกว่าถ้าเป็นเมนูผักสลัดหรือเมนูที่เกี่ยวกับผักล่ะก็รับรองได้ว่าคุณจะต้องติดใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าผักที่นี่เค้าปลูกเองด้วยระบบที่ปลอดสารพิษ และ เป็นผักที่สดมากๆ


อีกเรื่องที่อยากบอกคือ ปริมาณอาหารแต่ละจาน หญ่ายๆๆๆๆ มากๆๆๆ ครับ ถ้าดูราคาตอนแรก จะอืม ราคาก็ไม่ถูกเลยนะ แต่พออาหารมาเสิร์ฟปุ๊บ โอ้โห คุ้มเลย


เมนูที่พวกเราสั่งส่วนใหญ่ก็เป็นเมนูผักเนี่ยแหละครับ เพราะว่าเหตุผลหลักที่มาทานร้านนี้เพราะนึกอยากรับประทานผักกันมากๆแต่เพื่อให้อยู่ท้องกันนานซักหน่อย ก็ต้องมีเมนูอื่นๆ ที่หนักท้องมาช่วยปิดท้ายอีกซักนิด
ทานอาหารเสร็จแล้วก็พาชมบรรยากาศร้านกันซักหน่อยครับ

บรรยากาศร้านนี้ตกแต่งได้ดูสวยงามทันสมัยมากครับ

แต่สำหรับร้านโอ้กะจู๋สาขา 1 นั้นจะออกแนวธรรมชาติ นั่งสบายๆ เปิดโล่งเป็นส่วนใหญ่
บรรยากาศการตกแต่งร้านนี้จะดูทันสมัยกว่า แต่ก็ไม่ลืมที่จะมีการนำอุปกรณ์ เครื่องจักรต่างๆ มาตกแต่งร้านเพื่อให้ดูมีกลิ่นอายของความเป็นชาวไร่ซักหน่อยนึง


บริเวณหน้าร้านมีบ่อน้ำดูแล้วร่มรื่นมากๆหน้าร้านสังเกตุง่ายๆ แบบนี้เลยครับ มีเครื่องบินรบพุ่งออกมา ทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน


อาหารอร่อยทุกเมนูเลยล่ะครับ

คนที่มาทานกันส่วนใหญ่ก็จะมากันแบบครอบครัว

ซึ่งที่ร้านยังมีเมนูอื่นๆ อีกหลายเมนูเลยครับ แต่ได้เคยแนะนำไว้ใน รีวิวของร้านโอ้กะจุ๋ สาขา 1 แล้ว ยังไงคลิกเข้าไปอ่านดูกันได้นะครับ


ในพลาซ่านี้ นอกจากร้านโอ้กะจู๋แล้ว ยังมีร้านอื่นๆ ที่น่าสนใจหลายร้านเลยล่ะครับ

ผมแนะนำคร่าว ตามด้านล่างนี้เลยครับ
แผนที่ร้านโอ้กะจู๋ สาขา 2 @ Nim Daily Plaza
พิกัด GPS 18.772414, 98.978096

บทความที่ได้รับความนิยม